30/08/2020 15:18:34

Chắc hẳn rất nhiều người muốn mua các sản phẩm giường y tế đều không biết rõ ràng kích thước chuẩn của chúng là gì. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết rõ ràng hơn về kích thước giường bệnh nhân tiêu chuẩn cũng như những điều thú vị xung quanh chiếc giường hữu ích này nhé!

Kích thước giường bệnh nhân chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu giường bệnh nhân khác nhau với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, nhà phân phối giúp người tiêu dùng có nhiều hơn những sự lựa chọn về sản phẩm giường mà mình mong muốn. Tuy nhiên, một chiếc giường bệnh nhân bình thường vẫn cần tuân thủ kích thước phổ biến đó là: chiều rộng 0,9m x chiều dài 1,9m x chiều cao 0,5m.

Theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6913:2001 do Tiểu ban Kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC210/SC1 “Trang thiết bị y tế” biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành, kích thước giường bệnh nhân chuẩn cơ bản như sau:

+ Giường bệnh nhân không có bánh xe

Sai lệch kích thước cho phép là 5%.

kích thước giường bệnh nhân

Kích thước tiêu chuẩn của giường y tế không bánh xe

+ Gường bệnh nhân có bánh xe 

Sai lệch kích thước cho phép là 5%

kích thước giường bệnh nhân

Kích thước tiêu chuẩn của giường y tế không bánh xe

Tiêu chuẩn giường bệnh nhân gồm những gì?

Để biết tiêu chuẩn giường bệnh nhân gồm những gì, các bạn có thể cùng Thiết bị Bảo Minh tham khảo một số thông tin sau đây:

- Giường bệnh nhân tiêu chuẩn cần có kết cấu vững chắc và bền nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tải trọng mà giường chịu được là 200 kg.

- Chân giường, mặt giường có tính chắc chắn đảm bảo người nằm thoải mái, ổn định, không rung trong mọi tư thế.

- Mối liên kết giữa các bộ phận phải chắc chắn, không rạn nứt, lõm khuyết, dễ gãy.

- Các chi tiết của giường bệnh không có cạnh sắc, phải nhẵn bóng nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình sử  dụng.

- Giường bệnh nhân phải được làm bằng chất liệu chịu được nóng, ấm. Không xảy ra các tình trạng như bong sơn, han gỉ, rộp mạ.

- Các chi tiết của giường (khung đầu, thân giường, lan can, tay vịn, bánh xe, cọc màn) đảm bảo tháo rời được dễ dàng thuận tiện cho việc vệ sinh, tháo lắp, vận chuyển.

-Giường lắp ráp cần độ cân xứng, không cong vênh, siêu vẹo. Kích thước giường bệnh nhân về độ lõm của mặt giường nhỏ, không lớn hơn 3mm.

- Khung đầu giường và thân giường đảm bảo độ chắc chắn, nối với nhau bằng các mấu chốt phải bền đẹp, không rơ lỏng. Ngoài ra, khung nâng đầu phải điều chỉnh được thoải mái từ 0 độ đến 60 độ.

- Đệm giường có bề mặt bằng phẳng, không lồi lõm. Vỏ bọc đệm cần làm bằng chất liệu thoáng khí, không thấm nước, dễ giặt, vệ sinh, không để lại mùi ẩm mốc, khó chịu trong thời tiết nóng ẩm.

- Bốn bánh xe lăn trơn nhẹ, di chuyển nhẹ nhàng. Phanh của xe được trang bị ở hai bánh lắp chéo nhau phía đầu giường, dễ dàng cho việc hãm phanh, không trơn trượt ở trạng thái để giường cân bằng.

- Tấm cài bệnh án tháo lắp dễ dàng đi kèm kẹp đảm bảo kẹp được 1 lớp giấy thông thường.

Kích thước giường y tế có đủ để chăm sóc người bệnh?

Mỗi chiếc giường bệnh nhân được sản xuất ra đều được tính toán chắc chắn về các thông số kỹ thuật nhằm đảm bảo phục vụ, chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. 

Đối với những loại giường có kích thước tiêu chuẩn hoàn toàn đủ điều kiện để chăm sóc người bệnh một cách chu đáo nhất. Tại Thiết bị Bảo Minh, nơi phân phối các sản phẩm thiết bị y tế uy tín nhất hiện nay, các loại giường bệnh nhân được nhập khẩu về thường đạt được tiêu chuẩn kích thước nhằm đảm đảm bảo tuyệt đối cho người bệnh trong quá trình sử dụng.

Một số loại giường bệnh nhân tiêu chuẩn được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay:

- Giường y tế inox 1 tay quay không bánh xe QP-226

Thông số kỹ thuật:

+ Kích thước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế: chiều dài 1,9m x chiều rộng 0,9m x chiều cao 0,54m.

+ Sử dụng chất liệu Inox 201 chính hãng.

kích thước giường bệnh nhân

Giường y tế inox 1 tay quay không bánh xe QP-226

- Giường y tế Inox 1 tay quay có bánh xe QP-227

Thông số kỹ thuật:

+ Kích thước giường bệnh chân tiêu chuẩn: chiều dài 1,9m x chiều rộng 0,9m x chiều cao 0,54m.

+ Trang bị 4 bánh xe lăn tại chân giường thuận tiện cho việc di chuyển bệnh nhân.

tiêu chuẩn kích thước giường y tế

Giường y tế Inox 1 tay quay có bánh xe QP-227

- Giường bệnh nhân 2 tay quay Lucass GB-2

Thông số kỹ thuật:

+ Thương hiệu: Lucass - Mỹ

+ Kích thước giường bệnh nhân: chiều dài 2m x chiều rộng 0,9m x chiều cao 0,58m (cả đệm).

+ 2 tay quay tương ứng với chức năng nâng đầu, nâng chân.

tiêu chuẩn giường bệnh

Giường bệnh nhân Lucass GB-2

- Giường điện cơ 3 chức năng Lucass GB-63

Thông số kỹ thuật:

- Kích thước: chiều dài 2m x chiều rộng 0,9m x chiều cao 0,47m - 0,75m.

- Đây là giường bệnh nhân cao cấp 3 chức năng được điều khiển bằng các nút bấm của hệ thống điều khiển điện nhằm hỗ trợ người bệnh dễ dàng hơn trong việc tự sử dụng mà không cần người trợ giúp.

kích thước giường bệnh nhân

Giường điện cơ 3 chức năng Lucass GB-63

 

Từ đó, ta cũng có thể thấy được dù các loại giường y tế cơ bản hay những giường hiện đại nhất hiện nay đều được đảm bảo kích thước tiêu chuẩn của Bộ y tế đưa ra nhằm hỗ trợ người sử dụng một cách tốt nhất.

Hy vọng bài viết về kích thước giường bệnh nhân đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin về sản phẩm hữu ích này. Nếu có nhu cầu đặt mua giường bệnh nhân y tế, bạn có thể liên hệ với Thiết bị Bảo Minh theo hotline 0989 773 232 - 0983 105 687 để được phản hồi trong thời gian sớm nhất!

ajax-loader