24/05/2020 22:10:02

      Giường bệnh nhân chắc hẳn đã không còn là một vật dụng xa lạ gì với đa số mọi người. Dù rằng những vật dụng y tế phụ trợ khác đang không ngừng được phát triển, tiêu biểu là các loại sản phẩm ghế truyền dịch, nhưng giường bệnh nhân vẫn luôn giữ vị trí quan trọng trong việc chăm sóc, điều trị cũng như phục hồi chức năng của bệnh nhân. Sau đây sẽ là những tiêu chuẩn cơ bản và cao cấp của mỗi chiếc giường bệnh nhân.

Những tiêu chuẩn cơ bản nhất của giường bệnh nhân

a. Về kích thước:

Một chiếc giường bệnh nhân thông thường sẽ có chiều rộng 1m, chiều dài 2m và độ cao 50cm. Những số đo này đảm bảo một chiếc giường cho một người nằm và bệnh nhân có thể lên xuống giường dễ dàng.

b. Về chất liệu:

Giường phải được làm bằng thép chịu lực với kết cấu bền, chắc chắn, giường phải chịu được sức nặng 300kg trở lên, khung giường không được để rơ lỏng.

c. Cấu tạo:

- Tất cả các chi tiết của giường phải được làm nhẵn bóng và không để có cạnh sắc.
- Có thể tháo rời được các bộ phận của giường để tiện vận chuyển và bảo quản.
- Đảm bảo giường giữ được sự ổn định, không bị rung lắc trong mọi tư thế, nhất là khi di chuyển nhanh, các bánh xe lăn phải thật trơn tru, nhẹ nhàng, giường phải được cố định chắc chắn khi hãm bánh xe.
- Hai bánh xe phía đầu giường bắt buộc phải có chốt khóa lắp chéo nhau.
- Phần bề mặt đệm của giường phải được làm phẳng và có thể vệ sinh dễ dàng.
- Các mối hàn không được khuyết lõm, rỗ nứt.
- Giường phải chịu đựng được thời tiết nóng ẩm, loại thời tiết chủ đạo ở nước ta.

Những tiêu chuẩn nâng cao hơn ở một chiếc giường bệnh nhân

a. Đặc tính nổi bật

Khi đã đảm bảo được các yếu tố về an toàn và sự thoải mái cho bệnh nhân ở mức tối thiểu, những chiếc giường y tế này cũng được trang bị thêm những tính năng, tiện ích khác vô cùng hữu hiệu. Có thể điểm qua một vài đặc tính như:
- Giường có thể nâng đầu, nâng chân, nghiêng người bệnh nhân qua trái, phải.

- Cạnh giường ép sát người bệnh nhân khi ngồi dậy hay nâng đầu.

- Giường được trang bị bô vệ sinh, chậu gội.

- Giường được điều khiển bằng điện và tay quay.

- Giường có gắn thêm bàn ăn và cây truyền dịch.

- Phần đùi được nâng cao hơn giúp chống trượt về phía trước khi bệnh nhân ngồi dậy.

Tham khảo mẫu giường bệnh nhân DH-04

b.  Kết luận

Có thể thấy, những bổ sung kể trên đã thực sự giúp làm đơn giản hóa việc chăm sóc, trông nom bệnh nhân trên giường bệnh với rất nhiều tiện ích khác nhau về mọi mặt. Và cũng từ những tiện ích đó nên những chiếc giường bệnh nhân cao cấp hơn này thường có kích thước cũng như giá cả cao hơn nhiều so với giường bệnh nhân thông thường.
Trên đây là một vài thông tin cơ bản về những tiêu chuẩn từ đơn giản đến phức tạp của một chiếc giường bệnh nhân đạt chuẩn. Qua đó giúp mỗi người có thêm những hiểu biết sơ qua về loại vật tư y tế vô cùng quan trọng này. Nếu bạn cần mua giường bệnh nhân từ loại thường tới cap cấp hãy liên hệ Gường bệnh Bảo Minh. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp tới Quý khách hàng những mẫu giường bệnh nhân với mức giá cực hợp lý và chất lượng đảm bảo!

ajax-loader